Cách kiểm tra hoạt động của bộ trợ lực phanh

Cách kiểm tra hoạt động của bộ trợ lực phanh

Ngày đăng: 08/05/2022 04:53 PM

  Cách kiểm tra hoạt động của bộ trợ lực phanh

  Lái ô tô chúng ta có thể học nhưng để để hiểu hết và biết cách xử lý các vấn đề ô tô gặp phải lại không hề dễ dàng.

  Vì thế, trong quá trình điều khiển xe chúng ta nên chú ý kiểm tra các bộ phận quan trọng trên xe ảnh hưởng đến sự an toàn thường xuyên để phát hiện lỗi sớm mà kịp mang xe đi bảo dưỡng. Trong đó, có thể kể đến bộ trợ lực phanh.

  Bộ trợ lực phanh giúp cung cấp lực cần thiết tạo áp lực phù hợp để tác dụng vào hiệu quả của hệ thống phanh. Nó hoạt động bằng cách rút năng lượng từ chân không được tạo ra bởi động cơ trong quá trình hoạt động. Đây là lý do phanh thủy lực chỉ hoạt động khi động cơ được khởi động. Chân không cung cấp năng lượng cho màng bên trong, phân phối lực cho các đường phanh thủy lực. Nếu chân không bị rò rỉ, hư hỏng hoặc các bộ phận bên trong bộ trợ lực phanh bị hỏng sẽ không hoạt động chính xác.

  Phương pháp sơ cấp

  Nếu khách hàng nghi ngờ nguồn gốc của lỗi hệ thống phanh đến từ bộ trợ lực phanh, hãy thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Khi động cơ tắt, đạp bàn đạp phanh nhiều lần. Điều này sẽ đảm bảo không còn chân không bên trong bộ trợ lực phanh.

  Bước 2: Nhấn bàn đạp phanh xuống lần cuối và đặt chân lên bàn đạp phanh trong khi khởi động động cơ. Không được nhả chân phanh lúc này.

  Bước 3: Nếu bộ trợ lực phanh hoạt động chính xác, khách sẽ cảm thấy được cú đạp nhẹ khi động cơ quay. Điều này là do chân không trong động cơ đang cung cấp áp suất cho bộ trợ lực phanh.

  Phương pháp thứ cấp

  Nếu hoàn thành các bước trên nhưng bàn đạp phanh không di chuyển báo hiệu bộ trợ lực phanh không nhận được áp suất chân không. Đây là lúc khách cần test bằng phương pháp thứ cấp.

  • Để động cơ chạy trong vài phút. Tắt động cơ, sau đó liên tục đạp phanh từ từ. Đạp lần đầu tiên, bàn đạp rất thấp, có nghĩa là không chịu nhiều áp lực. Khi bơm bàn đạp nhiều lần, áp suất sẽ trở nên cứng hơn, điều này cho thấy bộ trợ lực phanh không bị rò rỉ.

  Nếu đã thử hết cách nhưng vẫn chưa biết được xe của mình đang gặp lỗi ở đâu. Cách tốt nhất là khách nên mang đến xưởng dịch vụ Hyundai Ngọc An để Kỹ Thuật Viên có kinh nghiệm của chúng tôi “chẩn đoán” và kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng cho kết quả chính xác nhất.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  HYUNDAI NGỌC AN 

  Địa chỉ: 327 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

  Hotline: 0931 402 478 ; 0962 165 797 

  Email: thuctruong.hyundaingocan@gmail.com

  Website: https://hyundaisaigon.net/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaisaigongiatot/

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ