ĐẠP CÔN HAY PHANH TRƯỚC TRÊN XE SỐ SÀN

ĐẠP CÔN HAY PHANH TRƯỚC TRÊN XE SỐ SÀN

Ngày đăng: 26/04/2022 08:43 AM

  ĐẠP CÔN HAY PHANH TRƯỚC TRÊN XE SỐ SÀN

  Khi đi xe số sàn, dù xe chạy hay dừng thì thao tác chân ga, côn và thắng (phanh) cũng phải được phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng. Tuy nhiên, vẫn có người đang nhọc nhằn khi lái xe số sàn chưa biết nên đạp côn hay đạp phanh trước?

  Theo các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn nói rằng: Bao giờ cũng phải ưu tiên phanh trước, chân côn chỉ hỗ trợ để về số thấp tạo phanh động cơ hoặc kiểm soát tránh chết máy khi di chuyển tốc độ rất thấp.

  Cụ thể, khi đi ở tốc độ thấp khoảng 40 km/h trở xuống trên đường đông thì không cần đi số cao nên việc chuyển số thấp để tận dụng phanh động cơ là không cần thiết. Khi đó, nếu muốn phanh để dừng, chỉ việc rà phanh nhẹ nhàng theo tốc độ và khoảng cách. Chỉ sử dụng chân côn khi xe sắp dừng hẳn để tránh chết máy hoặc máy giật cục gây khó chịu. Sau khi đạp côn nên trả về số N, tránh ra vào côn nhiều bị mòn. Nếu có tâm lý sợ chết máy thì nên để xe lăn bánh và phanh đến khi có hiện tượng rung rung xe, khi đó mới đạp côn. Sau nhiều lần làm quen, tài xế sẽ biết thời điểm thích hợp sử dụng côn không bị quá sớm.

  Đạp côn trước rồi phanh sẽ gây ra sai lầm cực nghiêm trọng. Cắt côn khi xe đang ở tốc độ cao khiến xe không còn được khống chế bởi động cơ mà chỉ lăn theo quán tính khiến xe chạy nhanh hơn, độ bám đường của lốp giảm, thời gian và quãng đường phanh đều tăng, tăng tính nguy hiểm khi cần phanh gấp.

   Hyundai Ngọc An hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho việc lái xe số sàn của những “tay lái non” hay tài xế đang cảm thấy việc lái xe quá mệt mỏi. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết cách đạp côn chuẩn nhất nhé.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  HYUNDAI NGỌC AN 

  Địa chỉ: 327 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

  Hotline: 0931 402 478 ; 0962 165 797 

  Email: thuctruong.hyundaingocan@gmail.com

  Website: https://hyundaisaigon.net/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaisaigongiatot/

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ