Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Nước Vào Ống Xả

Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Nước Vào Ống Xả

Ngày đăng: 28/05/2022 11:00 AM

  Kinh Nghiệm Xử Lý Khi Nước Vào Ống Xả

  Vào những hôm trời mưa lớn, không khó để chúng ta bắt gặp cảnh ô tô “bơi” qua dòng nước trên các tuyến đường tại TPHCM hay bất kỳ thành phố lớn nào khác. Rồi chuyện gì đến cũng đến, nước lọt vào ống xả ô tô và kinh nghiệm xử lý sau khi “vượt sông” như sau:

  Kiểm tra lại dầu máy

  Nếu dầu máy chuyển sang màu trắng đục tức là nước đã lọt vào động cơ. Lúc này, đừng khởi động máy. Hãy rút chìa khóa điện và nhờ người đẩy xe lên chỗ không ngập tránh trường hợp nước vào sâu hơn. Nếu xung quanh vắng người thì nên gọi cứu hộ hỗ trợ kịp thời.

  Không mở cửa xe

  Nếu đã xác định rằng xe bị thủy kích thì không nên mở cửa xe ngay lập tức mà hãy dừng lại quan sát mặt nước. Phần nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào thì không được mở cửa để nước tràn vào gây hỏng nội thất. Hãy thoát ra ngoài bằng lối cửa sổ.

  Đưa xe đến xưởng dịch vụ gấp

  Không thể khởi động xe, nước bị ngập úng vào các động cơ khác thì ngay lập tức phải đưa xe đến các xưởng dịch vụ để KTV kiểm tra.

  Một lời khuyên chân thành từ Hyundai Ngọc An là khách hàng nên mua bảo hiểm cho “xế yêu” để khi gặp những trường hợp “xu cà na” như vậy sẽ đỡ một phần chi phí sửa chữa.

  Cách phòng tránh nước vào ống xả

  Sai lầm nhất khi vào vùng nước ngập là tài xế cố vít ga thật nhanh lướt qua. Vì như thế khiến nước vào ống xả nhanh hơn, xe nhanh chết máy hơn. Thay vào đó, hãy rà phanh để loại bớt phần nước trên đĩa rồi kiểm tra phần động cơ, gầm xe.

   ⇒ Hãy chú trọng việc chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ giúp “xế yêu” hoạt động bền vững.

  Liên hệ ngay 0933 400 600 để được hỗ trợ kỹ thuật.

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ