Lưu ý Quan Trọng Khi Lái Xe Dưới Trời Mưa Bão

Lưu ý Quan Trọng Khi Lái Xe Dưới Trời Mưa Bão

Ngày đăng: 16/05/2022 08:45 PM

  Lưu ý Quan Trọng Khi Lái Xe Dưới Trời Mưa Bão

  Dự báo thời tiết hôm nay (16/05/2022) có mưa rào và dông tại khu vực TPHCM.

  Do đó, việc lái xe bỗng trở nên khó khăn hơn gấp bội lần do đường trơn trượt có nhiều mối họa như chướng ngại vật đang “rình rập”, tầm nhìn bị hạn chế,… Để hạn chế nỗi lo lắng mỗi khi lái xe dưới thời tiết này, Hyundai Ngọc An lưu ý đến Quý khách hàng các kinh nghiệm lái xe dưới trời mưa bão như sau

  Cố gắng đi sát tâm đường

  Nhiều tài xế có thói quen đi sát lề đường nhưng đây là cách lái cực kỳ nguy hiểm khi trời mưa. Bởi hầu hết tâm đường được xây cao hơn để nước chảy ra vệ đường và thoát vào các đường cống nên có thế nắp cống sẽ mở.

  Luôn bật đèn xe khi trời mưa

  Tài xế nên bật đèn sương mù (hay còn gọi là đèn gầm, đèn phá sương) để tăng vai trò định vị với xe chạy ngược chiều, vừa hỗ trợ tăng sáng giúp người lái quan sát tốt hơn trong điều kiện trời bên ngoài u ám. Hệ thống đèn chiếu sáng bật lên, đồng thời hệ thống đèn cảnh báo phía sau sẽ hoạt động, tăng phạm vi quan sát của người điều khiển phía sau. Từ đó, xe sau sẽ định vị được xe đi trước có động thái gì mà điều chỉnh hành vi lái xe phù hợp, tránh tai nạn đáng tiếc do khuất tầm nhìn.

  Hãy tắt hệ thống kiểm soát hành trình

  Đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trượt bánh trong điều kiện mưa gió. Do tốc độ của xe không đổi nên xe sẽ mất lực bám đường. Lúc này, điều khiển xe thủ công bằng cách về số thấp, chạy đều ga ở tốc độ an toàn (không chạy nhanh) thì trọng lượng của ô tô sẽ dịch chuyển nhẹ giúp lốp xe bám đường chắc hơn.

  Tăng khoảng cách an toàn với xe phía trước

  Tuyệt đối không bám đuôi, bám sát xe chạy trước do tầm nhìn mờ ảo và đường trơn nên hiệu quả phanh không tốt như bình thường. Nếu phanh gấp sẽ phanh không kịp. Và hạn chế chạy gần, chạy song song với xe lớn. Tập trung quan sát kỹ phía trước và hai bên để xử lý kịp thời nếu xảy ra tình huống bất ngờ.

  Bật sấy kính

  Sự chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ cabin gây ra hiện tượng kính lái bị đọng hơi ẩm dẫn đến bị mờ nên nhớ bật sấy kính trước – sau. Trong trường hợp xe không có tính năng sấy kính thì tài xế nên điều chỉnh điều hòa sao cho giảm sự chênh lệch là được.

  Mùa mưa đang tới rất gần rồi, Quý khách hàng “bỏ túi” thêm các kinh nghiệm lái xe này nhé. Bởi “chỉ nhanh một phút, có thể chậm cả đời”. Hyundai Ngọc An sẽ cập nhật thêm nhiều tips hữu ích vì sự an toàn của khách hàng.

  * Nguồn : báo lao động

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  HYUNDAI NGỌC AN 

  Địa chỉ: 327 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

  Hotline: 0931 402 478 ; 0962 165 797 

  Email: thuctruong.hyundaingocan@gmail.com

  Website: https://hyundaisaigon.net/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaisaigongiatot/

   

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ