NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI CẦN BIẾT VỀ PHẠT NGUỘI TỪ NGÀY 21/05/2022

NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI CẦN BIẾT VỀ PHẠT NGUỘI TỪ NGÀY 21/05/2022

Ngày đăng: 04/05/2022 09:15 AM

  NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI CẦN BIẾT VỀ PHẠT NGUỘI TỪ NGÀY 21/05/2022

  1. Kết quả phạt nguội được gửi cho công an nơi cư trú

  Theo Thông tư 15/2022, khi phát hiện vi phạm thông qua phương tiện, thiết bị nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông không dừng được phương tiện để xử phạt thì người có thẩm quyền xử phạt sẽ xác định thông tin về người và phương tiện vi phạm.

  Trường hợp người vi phạm không cư trú tại địa bàn cấp huyện nơi cơ quan Công an phát hiện vi phạm, kết quả phạt nguội sẽ được xử lý như sau:

  • Chuyển kết quả đến Công an xã nơi người vi phạm cư trú: Nếu vi phạm thuộc thẩm quyền xử phạt của Trưởng Công an cấp xã.

  • Chuyển kết quả đến Công an huyện nơi người vi phạm cư trú: Nếu vi phạm không thuộc thẩm quyền xử phạt của Trưởng Công an cấp xã hoặc thuộc thẩm quyền xử phạt của Trưởng Công an cấp xã nhưng họ chưa được trang bị hệ thống mạng kết nối.

  Trước đó, tại Thông tư 65/2020/TT-BCA, sau khi xác minh được người vi phạm, cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm sẽ gửi thẳng thông báo mời người vi phạm đến trụ sở để giải quyết. Nếu người vi phạm không đến trụ sở cơ quan Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết thì mới gửi thông báo đến Công an xã nơi người đó cư trú.

  2. Không cần quay lại nơi quy phạm giải quyết phạt nguội

  Theo quy định tại Thông tư 65/2020, khi bị phạt nguội thì người vi phạm sẽ nhận được thông báo mời đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết vụ việc vi phạm.

  Tuy nhiên, theo quy định mới thì khi xác minh được người và phương tiện vi phạm, kết quả phạt nguội sẽ được gửi thẳng về trụ sở Công an nơi người vi phạm cư trú để giải quyết và xử lý vi phạm. Khi người vi phạm đến làm việc thì Trưởng Công an cấp xã, Trưởng Công an cấp huyện tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông theo quy định.

  3. Được nộp phạt quy phạm giao thông tại Cổng Dịch Vụ công Bộ Công An

  Căn cứ quy định mới và hiện hành tại Điều 20 Nghị định 118/2021/NĐ-CP, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua các cách sau:

  • Nộp tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước mở tài khoản (có ghi trong quyết định xử phạt).

  • Chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

  NewsNews

  • Nộp phạt trực tiếp cho Cảnh sát giao thông.

  • Nộp tiền qua dịch vụ bưu chính công ích.

  • Truy cập Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

  4. Kéo dài thời hạn gửi thông báo cảnh báo đăng kiểm ô tô

  Từ ngày 21/05/2022, trong thời hạn 20 ngày tính theo ngày thông thường chứ không phải ngày làm việc (tính từ ngày gửi thông báo phạt nguội), người vi phạm không đến trụ sở Cảnh sát giao thông thì người có thẩm quyền xử phạt sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa ô tô vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên Chương trình Quản lý kiểm định. Lúc này, nếu chưa giải quyết vi phạm mà đem ô tô đi kiểm định thì chủ xe sẽ bị từ chối đăng kiểm.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  HYUNDAI NGỌC AN 

  Địa chỉ: 327 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

  Hotline: 0931 402 478 ; 0962 165 797 

  Email: thuctruong.hyundaingocan@gmail.com

  Website: https://hyundaisaigon.net/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaisaigongiatot/

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ