Tác dụng thực tế của nút shift lock

Tác dụng thực tế của nút shift lock

Ngày đăng: 08/05/2022 05:10 PM

  Tác dụng thực tế của nút shift lock

  Mỗi khi mua xe, nhà sản xuất luôn kèm theo sổ hướng dẫn sử dụng nhưng Hyundai Ngọc An chắc rằng: Chỉ một lượng ít khách hàng có thể nhớ hết được tác dụng của từng bộ phận nhỏ trên xe. Thậm chí, khách chỉ sử dụng những chức năng quen thuộc, ít có thời gian mày mò những trang bị “cứu cánh” lúc nguy cấp. Điển hình như nút Shift Lock.

  Trên bệ cần số của các mẫu ô tô dùng hộp số tự động thường có nút Shift Lock nhưng chẳng mấy ai quan tâm đến nó. Về nguyên tắc, xe số tự động sẽ không thể chuyển cần số giữa các chế độ P, N, D, R khi chưa nổ máy. Vì vậy, trong trường hợp ắc quy bị yếu, hết bình hay xe bất ngờ chết máy giữa đường, tài xế không thể chuyển cần số về N thì nút Shift Lock sẽ phát huy tác dụng mở khóa giúp sang số.

  Trên một số xe đời cũ, Shift Lock được thiết kế theo kiểu nút bấm, người dùng chỉ cần nhấn đè nút và chuyển cần số. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ, nút Shift Lock trên các mẫu xe hiện nay được đặt ẩn phía dưới. Khi muốn sử dụng thì người dùng phải lấy vật dụng nhỏ cứng (như đầu bút, đầu đũa,…) để mở nắp đậy, sau đó gạt lẫy nhỏ hoặc nhấn nút bấm bên dưới để điều khiển cần số.

  Dù chỉ là nút Shift Lock đơn giản thôi nhưng tác dụng thực tế không thể xem thường. Mọi người lưu ý, ghi nhớ nhé. Hyundai Ngọc An sẽ thường xuyên cập nhật nhiều thông tin về ô tô hữu ích đến Quý khách hàng.

  Nguồn : Báo Thanh Niên

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  HYUNDAI NGỌC AN 

  Địa chỉ: 327 QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

  Hotline: 0931 402 478 ; 0962 165 797 

  Email: thuctruong.hyundaingocan@gmail.com

  Website: https://hyundaisaigon.net/

  Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaisaigongiatot/

  Facebook Gọi điện Gửi tin nhắn Zalo Zalo Liên hệ